ตระกร้าสินค้า ตระกร้าสินค้า ( 0 ชิ้น)
หน้าหลัก เว็บบอร์ด วิธีการชำระเงิน วิธีการจัดส่งสินค้า ติดต่อร้านค้า
ยินดีต้อนรับ : Guest แจ้งชำระเงิน 
ค้นหาข้อมูลสินค้า :
สถิติการเข้าชม
วันที่เปิดร้าน :  06 มิ.ย. 2562
วันที่อัปเดทล่าสุด :  25 ก.ค. 2564
เข้าชมทั้งหมด :
319,230 คน
เข้าชมวันนี้ :
589 คน
ออนไลน์ :
3 คน
มุมสมาชิก
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิกร้านค้า | ลืมรหัสผ่าน?

หมวดหมู่สินค้า
 ทั้งหมด
 เก้าอี้
 โต๊ะ
 เตียง
 ชุดรับแขก
 บานประตู
 บานหน้าต่าง
 ตู้เสื้อผ้า
 ตู้โชว์
 ชุดโต๊ะอาหาร
 ชุดหมู่บูชา
 โต๊ะเครื่องแป้ง
 โต๊ะบัญชี
 เคาว์เตอร์ทีวี
 ชั้นวางของ
 ราวตากผ้า
 ลิ้นชัก
 โต๊ะคอมพิวเตอร์
 ชุดไม้สักอื่นๆ
 นาฬิกาตั้งพื้น
 ชุดหลุยส์
 แหย่ง
เว็บบอร์ด
ค้นหา
 ไม้ยางพารา โดนน้ำได้ไหม ข้อควรรู้สำหรับนักทำเฟอร์นิเจอร์
ผู้โพสต์ :
ploypola
วันที่โพสต์ :
2021-04-07 19:55:10

 

ไม้ยางพารา โดนน้ำได้ไหม ข้อควรรู้สำหรับนักทำเฟอร์นิเจอร์

การเพิ่มคุณสมบัติให้กับไม้ยางพารา ในการถนอมเนื้อไม้ให้สีที่สด และ คงความสวยงาม  สมบูรณ์ของเนื้อไม้  จนทำให้เกิดคำถามตามมาว่า   ในเมื่อนำไม้ยางพารามาแปรรูปแล้ว  ไม้ยางพารา โดนน้ำได้ไหม   ซึ่งเป็นคำถามที่นักทำเฟอร์นิเจอร์ นักออกแบบ อยากจะรู้  เพื่อที่จะสามารถนำไม้แปรรูปไปใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ไม้ยางพารา โดนน้ำได้ไหม สาเหตุที่ทำให้ไม้บวม ?

เคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมไม้ถึงบวมน้ำ การบวมน้ำของไม้อาจสร้างความปวดใจให้กับคนที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้หลายๆคน   ไม้แพ้เรื่องของปลวกเลย   ยิ่งบ้านไหนเป็นบ้านไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้เยอะๆ สาเหตุที่ไม้บวมน้ำ ความชื้นจากน้ำ   เป็นสาเหตุมาจากคุณสมบัติในการดูดซึมของไม้   เหมือนกับเวลาที่เรารดน้ำต้นไม้  เพียงครู่เดียวดินก็แห้งแล้ว   เหมือนกันกับเวลาที่ไม้โดนน้ำ   ไม้จะทำการดูดซึมน้ำเข้าไป   แต่ต่างกันที่ว่าไม้ไม่สามารถระบายความชื้น   น้ำออกได้เหมือนต้นไม้   นั้นเป็นสาเหตุทำให้ไม้บวมขึ้นมานั้นเอง   ยิ่งช่วงหน้าฝนก็ยิ่งทำให้เฟอร์นิเจอร์บวม

นั้นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำ   หลายคนเลยเกิดคำถามว่า พอจะมีวิธีไหนบ้างที่จะแก้ไขปัญหาการบวมน้ำของเฟอร์นิเจอร์ไม้   ทั้งจากน้ำโดยตรง   และ   จากความชื้นในอากาศ   ถึงแม้ไม้จะไม่ถูกกับน้ำ   แต่ก็ใช่จะไม่มีวิธีในการแก้ปัญหาในเรื่องนี้เลย   เพราะหากไม้ที่คุณใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์   หรือ   ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้   

วิธีการแก้ปัญหาการบวมน้ำของไม้ แก้อย่างไร?

การแก้ไขปัญหาการบวมน้ำ ด้วยวิธีการแปรรูปไม้   เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของไม้ คุณสมบัติของไม้ยังคงเป็นแบบธรรมชาติ   ซึ่งไม่สามารถป้องกันการบวมน้ำได้   ทำให้เมื่อไม้บวมก็อาจจะต้องเปลี่ยน หรือ   ทิ้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นไป   แต่หากใครไม่อยากต้องมานั่งกังวลเรื่องนี้   ให้ลองเปลี่ยนมาใช้เป็นไม้แปรรูปแทน   ไม้ยางพาราแปรรูป    เป็นไม้ที่ผ่านกระบวน  เพื่อเพิ่มคุณสมบัติภายในของไม้ให้ทนทาน แข็งแรงมากยิ่งขึ้น   ทำไมในการอัดน้ำยา   และ   อบไม้   ถึงช่วยแก้ปัญหาได้

ไม้ยางพารา โดนน้ำได้ไหม อัดน้ำยาไม้

การอัดน้ำยา

กระบวนการแปรรูปด้วยการอัดน้ำยาเข้าไปในเนื้อไม้ (wood impregnation)   ซึ่งน้ำยาที่ใช้อัดเข้าไปเป็นสารประเภทของโบรอนซึ่งมีคุณสมบัติในการชะลอการหลุดร่วงของไม้   ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เนื้อไม้

  • การอัดน้ำยาเป็นการทำเพื่อรักษาเนื้อไม้จาก แมลง   ความชื้น   สภาพอากาศ

  • การใช้เครื่องจักรสำหรับอัดน้ำยาโดยเฉพาะ   เพื่อทำให้เกิดแรงดันเพื่อดันน้ำยาเข้าไปในเนื้อไม้

  • การใช้เครื่องจักรเพื่อใช้ในการควบคุมปริมาณของน้ำยาที่เข้าไปให้เหมาะสม   เนื่องจากหากไม่ใช่เครื่องอัดโดยเฉพาะน้ำยาที่เข้าไปอาจจะมากจนเกินไป   ซึ่งอาจทำให้ไม้บวมจากภายในได้   อีกทั้งถ้าน้ำยาน้อยเกิินไปก็จะไม่เข้าไปยังทุกส่วนของเนื้อไม้   นอกจากเครื่องจักรโดยเฉพาะแล้ว

  •  ประเภทของน้ำยายังมีผลต่อการเพิ่มประสิทธิภาพของไม้อีกด้วย    ทางโรงงานของเรามีน้ำยาในการอัดเข้าที่เนื้อไม้อยู่ 2 ประเภท   คือ   น้ำยาขาว   น้ำยาเขียว

ทำไมการอัดน้ำยาถึงช่วยลดการบวมน้ำ   :   เพราะน้ำยาที่เข้าไปในเนื้อไม้   เป็นสารที่จะช่วยทำให้ไม้มีความแข็งแรง   ทนทานต่อสภาพอากาศ   แมลงศัตรูพืช(กลิ่นของสารโบรอนแมลงไม่ชอบ)   และ   รักษาเนื้อไม้ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ไม้ยางพารา โดนน้ำได้ไหม

การอบไม้

นอกจากกระบวนการในการอัดน้ำยาแล้ว   ยังจะต้องผ่านขั้นตอนในการอบไม้ด้วย   เนื่องจากเมื่อผ่านขั้นตอนการอันน้ำยา   น้ำยาจะเข้าไปในเนื้อไม้ซึ่งส่งผลให้ด้านในของไม้ชื้นขึ้นมา   เราจึงต้องทำการไล่ความชื้นออกจากไม้  ไม่เช่นนั้น ไม้อาจจะยืด หดตัว  บิดงอ และ หักได้ โดยที่เป็นเพียงแค่การไล่ความชื้นส่วนเกินแต่ไม่ได้เป็นการไล่น้ำยาออก   การที่จะทำให้ไม้แห้งแต่น้ำยาที่ใช้ในการเพิ่มคุณสมบัติของไม้ไม่หายไปไหน

  •  จะต้องอาศัย   เครื่องอบไม้แบบเฉพาะ  (kiln Drying)  ที่เป็นการใช้ความร้อนจากไอน้ำในการอบแห้งไม้   และ สามารถควบคุมความชื้นของไม้ได้ หากเป็นเครื่องแบบปกติอาจจะทำให้น้ำยาระเหยไปหมดได้

  • จะใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมที่   90-95   องศา   เพื่อรักษาความชื้นในไม้ให้สมดุล   ไม่มาก   ไม่น้อยจนเกินไป   ถ้าน้ำยามากเกินไปเนื้อเสีย   ถ้าน้อยเกินไปเนื้อไม้จะแห้ง แตก

ทำไมการอบแห้งไม้ถึงช่วยลดการบวมน้ำ   :   เพราะในไม้มีความชื้นจากการอัดน้ำยา และ ความชื้นจากสภาพอากาศ   การอบไม้จะเป็นการช่วยรักษาความสมบูรณ์ของเนื้อไม้   และ  ควบคุมความชื้นภายในของไม้   ให้ทนทานต่อน้ำ   ความชื้น   สภาพอากาศ

เมื่อไม้ได้ผ่านขั้นตอนในการแปรรูปแล้ว   ทั้งการอัดน้ำยาเพื่อเพิ่มคุณสมบัติต่างๆ  ทั้งการกันน้ำ  กันแมลง   เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ไม้ได้   เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแก้ปัญหาการบวมน้ำของไม้ได้แล้ว   ไม่ว่าจะหน้าฝน   หรือ   ฤดูไหนๆ ก็หมดกังวลเรื่องไม้บวมได้แล้ว!!!

ไม้ยางพาราแปรรูปคุณภาพ   ไม้MTK

การจะเลือกซื้อไม้แปรรูป ควรเลือกไม้แปรรูปที่ผ่านขั้นตอน   กระบวนการในการแปรรูปที่ได้มาตรฐานครบวงจร   ไม่ควรผ่านแค่ขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งเท่านั้น   นอกจากนั้นในกระบวนการผลิต ควรใช้เครื่องจักรโดยเฉพาะสำหรับการอัดและอบ   เนื่องจากขั้นตอนในการผลิตแต่ละขั้นตอนมีเงื่อนไขในการใช้งาน   นอกจากนั้นควรจะเลือกโรงงานผลิต   ที่มีมาตรฐานในการรองรับการผลิต   ถ้าต้องการไม้แปรรูปนึกถึงโรงงานไม้   MTK   เพราะ

  • โรงงานไม้ของเราเปิดให้บริการมายาวนานกว่า   25   ปี   และ   ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมวิชาการเกษตร

  • โรงงานของเราใช้เครื่องจักรในการผลิตที่มีมาตรฐาน   และ   เป็นเครื่องจักรเฉพาะในการผลิต ทำให้ได้ไม้ที่มีคุณภาพ

  • โรงงานของเราผลิตไม้แปรรูปหลากหลายประเภท   อีกทั้งยังให้บริการหลากหลาย  และ   ขนส่งไปถึงมือลูกค้าทั่วประเทศ

 

คุณจึงมั่นใจได้ว่า ซื้อไม้แปรรูป กับ   MTK WOOD   คุณจะได้ไม้คุณภาพ    ไม้ดี ตรงตามสเปคที่คุณต้องการ   และ   ได้ไม้ถึงมือท่านด้วยความปลอดภัยอย่างแน่นอน   ซื้อไม้ยางพาราแปรรูปเลย   Click here   !!!!

 

สามารถติดตาม และดูข้อมูลเพิ่มเติม   MTK   ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook  : MTK เอ็มทีเค

Line  :   @mtkwood

Tel 095-654-6551

Email :    marketing@mtkwood.com


 
หมายเหตุ : E-mail ที่ผู้โพสต์ได้ทำการกรอกไว้จะเห็นเฉพาะเจ้าของเว็บเท่านั้น โดยเจ้าของเว็บสามารถดู E-mail ผู้โพสต์ได้ที่ระบบจัดการร้านค้า หรือ คลิ๊กที่เพื่อเข้าระบบจัดการร้านค้า

ตอบกระทู้นี้
ชื่อผู้โพสต์ :
อีเมล์ :
รายละเอียดการโพสต์
<=ใส่ข้อความที่มองเห็นดังรูป